Trên đường băng || “thay đổi tư duy – chạy đà và cất cánh”

Trên đường băng - thay đổi tư duy chạy đà và cất cánh

Sau khi cuốn sách “Cafe cùng Tony buổi sáng” được các bạn đọc đón nhận nhiệt tình, tiếp nối thành công đó tác giả Cafe cùng Tony ra phiên bản thứ 2 “Trên đường băng” mời các bạn đọc xem review sách bên dưới.

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn
Sao không ra sông biển để vẫy vùng?
Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?
Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?
Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?
….
Trên đường băng sân bay mỗi đời người
Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.”

Cuốn Trên Đường Băng được chia làm 3 phần:

 “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Trên đường băng
Trên đường băng

Chúng ta đang đứng trước một thời đại công nghệ số, thế giới đang chuyển mình không ngừng, cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra, là những người trẻ tuổi chúng ta có thẻ cảm nhận rõ nét nhịp đập của sự hội nhập đang ngày một nhanh và dồn dập.

[show_Qc_Ads_Post]

Vẫn cách viết bằng lời văn tâm tình đầy cảm xúc, nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh, Tony Buổi Sáng tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc với tác phẩm kĩ năng sống tiếp theo của mình sau Cà phê cùng Tony.

Trên đường băng
Trên đường băng

Chuẩn bị hàng trang

Có một phần mà tôi khá ấn tượng trong chương Chuẩn bị hành trang chính là bài Thành đạt, thành công và thành gì nữa? Câu hỏi này chẳng phải ai cũng có thể trả lời một cách nhanh lẹ.

Bạn biết sao không? Rõ ràng trên thế giới này, chẳng ai là không cố gắng, mọi người đều cuốn vào vòng xoáy của việc làm sao để kiếm ra thật nhiều tiền, nhiều của cải để có thể tự tin mà ngẩng cao đầu với những người xung quanh.

Thế nhưng đọc đến đây, một vài độc giả lại cho rằng, Tony đang tự phản biện lại mục đích của việc truyền tải thông điệp nhanh chóng hội nhập sao cho kịp với xu thế thời đại.

Nhưng không, rõ ràng bài viết này chính là một liều vitamin, đó là vitamin trở thành người tốt, để cho những người trẻ chúng ta thêm năng lượng để tiếp tục chiến đấu. Dù cuộc đời ta có thành đạt và thành công đến bao nhiêu đi chăng nữa thì cuối cùng, việc ta có thành nhân hay không mới thực sự là điều đáng quan tâm hơn cả.

[show_Qc_Ads_Post]

Rõ ràng chẳng có bất kì quy chuẩn nào định nghĩa cho việc thành công là như thế nào hay kiếm được bao nhiêu đô la hay bạn đã đi bao nhiêu nước là người thành đạt.

Vậy nên kể cả bạn chỉ là một người làm công nhân quá đỗi bình thường nhưng mọi thử với bạn từ gia đình, nhà cửa, phương tiện đi lại đều thỏa mãn bạn, và bạn được mọi người tôn trọng thì đó cũng là một kiểu thành công.

Học để kiếm ra nhiều tiền thì dễ, nhưng học để làm người thì mất cả một đời, thậm chí hết cả một đời vẫn chẳng thế học được. Vậy nên việc học chẳng bao giờ là hết.

Trên đường băng
Trên đường băng

Trong phòng chờ sân bay

Ở phần này, Tony cũng chẳng quên đề cập đến những tật xấu mà hầu hết giới trẻ đều gập phải đôi lần. Cách tốt nhất đó vẫn là cần phải xem xét, nhìn mọi chuyện từ nhiều khía cạnh, chớ có cái nhìn phiến diện để rồi đánh giá sai sự việc, có những cái nhìn tiêu cực về mọi người trong cuộc sống.

[show_Qc_Ads_Post]

Cuối cùng, là câu chuyện về anh bạn thân Khổm trên đất Thái của Tony. Câu chuyện về những đứa con của anh Khổm và bài học về việc chọn ngành sao cho hợp xu thế và thời đại. Chẳng ai giàu ba họ, chẳng ai khó ba đời.

Của cải, tiền bạc chỉ có thể nhân lên gấp bội theo cấp số nhân chỉ khi mỗi người biết cách làm chủ chính cái nghề của mình, biết vươn ra thế giới mà làm việc, và lời nhắn nhủ về câu chuyện thoát khỏi cái “ao làng” vẫn được dượng Tony nhấn mạnh rõ hơn trong phần thứ 2 của cuốn sách.

Trền đường băng
Trền đường băng

Lên máy bay

Là một người trẻ, mang trong mình sứ mệnh và trọng trách nặng nề trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, hãy luôn giữ trong đầu suy nghĩ người Tây họ làm được thì cớ gì mà mình lại không thế? Suy nghĩ tích cực về tương lai, về việc tạo ra nhiều nguồn hàng để xuất khẩu, thu về ngoại tệ chính là xu thế của toàn nhân loại.

Phải tạo cho mình thật nhiều cái gọi là “vốn” thì khi ấy khởi nghiệp mới có thể bắt đầu. Đừng bao giờ hỏi “tiền đâu”, hay ngửa tay xin tiền bố mẹ, điều đó chẳng thể khiến bạn thành công đâu.

Thế hệ của chúng ta chính là thế hệ của những con người trong thời đại công nghệ, từng giây từng phút cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra, chỉ có mọt con đường duy nhất chính là tiến về phía trước, biết hội nhập.

Và điều đó phải thể hiện thật rõ ràng ở những việc: nơi ở, ăn uống, chơi bời, học hành, thư giãn (đi du lịch) và đương nhiên phải có của ăn của để.

[show_Qc_Ads_Post]

Kết

Đọc hết cuốn “Trên đường băng”, tâm thế sẵn sàng cho một chuyến bay dài hẳn sẽ dần có ở bạn thôi. Tony Buổi Sáng đã gần như hoàn thành tâm niệm truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo của Việt Nam.

Một cuốn sách với nhiều điều để bạn học hỏi, suy ngẫm và chuẩn bị tốt nhất cho hành trang trên con đường tuổi trẻ của chính mình.

Tham khảo sách “Trên đường băng”

[show_coupon_end_post]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *