Sách “Phút Nhìn Lại Mình” || Spencer Johnson

Một phút nhìn lại mình

“Trong cuộc sống có những lúc cần hướng về phía trước, suy nghĩ và chuyển động nhanh, có những lúc cần tĩnh lặng, nhìn lại và điều chỉnh.
Mọi thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống đều bắt đầu từ nguồn sáng nội tâm””.

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống bận rộn và hối hả khiến con người chúng ta trở nên mệt mỏi, căng thẳng. Trong hành trình của cuộc đời, mỗi khi bạn gặp bế tắc và tuyệt vọng, bạn sẽ làm gì?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêuTuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Một phút nhìn lại mình

Mỗi người sẽ có cách đối mặt khác nhau cho riêng mình. Có người lựa chọn buông bỏ để cho dòng đời đưa đẩy, có người thì bị cuốn theo mà không có lúc nào được nghỉ ngơi thật sự nhưng cũng có nhiều người chọn lựa cho mình những phút giây bình yên như một chỗ trú ẩn của tâm hồn. Và cuốn sách “Phút nhìn lại mình” của tác giả Spencer Johnson là một trong những giải pháp hữu hiệu ấy.

[show_Qc_Ads_Post]

“Phút nhìn lại mình” là một câu chuyện rất thực tế không chỉ với những chân lý  đơn giản, dễ hiểu đối với mỗi người đọc mà còn có tư duy vô cùng mới mẻ. Tác giả Spencer Johnson sẽ giúp chúng ta nhận ra những điều quan trọng trong cuộc sống này mà đôi khi mỗi người đã quên mất đi hay vô tình không nhận ra.

Với sự sâu sắc của câu chuyện cùng với những suy nghĩ độc đáo, cuốn sách giúp cho người đọc vượt qua những khó khăn và trở về là chính mình, tìm ra ý nghĩa, hạnh phúc trong cuộc sống. Đây không chỉ là một cuốn sách để đọc mà còn là cuốn sách giúp bạn thay đổi cuộc đời mình.

Phút nhìn lại mình
Phút nhìn lại mình

“Phút nhìn lại mình” là giải pháp cho những khó khăn trong cuộc sống

Phút nhìn lại mình
Phút nhìn lại mình

Khi đọc cuốn sách này, tôi tin rằng bạn sẽ tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn mình. Câu chuyện kể về một chàng trai trẻ có những rắc rối trong cuộc sống mà mỗi người chúng ta đều đã, đang và sẽ gặp phải.

Giữa dòng đời tấp nập, chúng ta thường gặp rất nhiều áp lực chẳng hạn như: công việc, gia đình, bạn bè, cuộc sống…Ta cảm thấy mệt mỏi, tổn thương tinh thần và đôi khi nhiều lần đuối sức cho việc gượng dậy. Và tác giả kể về một chàng trai cũng gặp những rắc rối ấy.

Chính anh cũng cảm thấy được mình đang thiếu một điều gì đó rất quan trọng trong cuộc đời và anh bắt đầu đi tìm kiếm nó. Chính vị bác sĩ tâm lý đã giúp anh tìm ra được con đường dẫn lối đến hạnh phúc và thành công không ở đâu xa xôi và khó nắm bắt như chúng ta vẫn nghĩ mà đơn giản chỉ là một khoảng thời gian rất ngắn thôi.

Đó chính là một phút nhìn lại mình, một phút dành cho riêng mình. Nhờ đó mà anh chàng có thể tìm kiếm cho mình được sự tĩnh lặng, để có thể thanh thản trong tâm hồn và hơn nữa là trở về với chính mình. Sau cùng đó chính là chàng trai có thể đạt được thành công trong công việc và tìm thấy được hạnh phúc, ý nghĩa trong các mối quan hệ với gia đình, bạn bè cùng mọi người.

[show_Qc_Ads_Post]

Câu chuyện thú vị và hấp dẫn dưới sự hướng dẫn của một bác sĩ tâm lý

Cuốn sách gồm có 3 chương với nội dung rất rõ ràng và dễ hiểu.

  • Chương 1: là quan tâm đến bản thân mình.
  • Chương 2: là quan tâm đến người khác.
  • Chương 3: là chia sẻ với tất cả mọi người.

Nhân vật bác sĩ tâm lý trong câu chuyện là một người rất đáng tin cậy và giúp người đọc học được rất nhiều triết lý ý nghĩa từ ông. 

“Ông trầm tĩnh, sâu sắc, hiểu biết nhiều về cuộc sống và có óc hài hước. Đó thật sự là một người đáng tin cậy. Thế nên ông luôn luôn được mọi người quý trọng. Dường như ông luôn nắm giữ trong tay mọi điều tuyệt vời nhất của cuộc sống: có những mối quan hệ tốt đẹp, một gia đình hạnh phúc và một công việc ý nghĩa.”

Sự hoàn hảo trong cuộc sống của ông cũng chính là lý tưởng mà nhiều người trong chúng ta hướng tới. Ông đã giúp chàng trai tìm được sự cân bằng trở lại của mình trong tất cả vấn đề.

[show_Qc_Ads_Post]

Những bài học ông dạy cho chàng trai trẻ cũng chính là những bài học cho chính mỗi chúng ta. Những gì ông nói đến cũng chính là những mối trăn trở trong lòng của mỗi người. Và những giải pháp, những câu nói khiến chúng ta phải tự đặt địa vị của bản thân để liên hệ với chính mình, và tìm được câu trả lời cho những thắc mắc và chông chênh của mình.

Những bài học ý nghĩa mà cuốn sách mang lại

Câu chuyện mang đến cho độc giả những bài học triết lý đơn giản và đầy ý nghĩa.

“Để kiểm soát được cuộc đời, trước hết phải kiểm soát được bản thân”

Phút nhìn lại mình
Phút nhìn lại mình

Ngoài ra, bạn sẽ được thỏa sức với trí tưởng tượng của mình bằng những liên tưởng rất thú vị và dễ hiểu mà vị bác sĩ tâm lý dành cho chàng trai trẻ nhưng lại mang lại những ý nghĩa vô cùng sâu sắc, dễ dàng giúp người đọc tiếp thu được câu chuyện:

“Cháu thử đặt mình vào vị trí một người làm vườn giỏi phải chăm sóc cho một khu vườn. Điều gì sẽ xảy ra nếu cháu biến khu vườn đó thành những mảng hoa đủ màu sắc. Đâu đó là sắc đỏ ngọt ngào của hồng nhung đang hé nụ, sắc vàng rực rỡ của nhóm cúc kiêu sa. Rồi xen kẽ là sắc trắng tinh khiết của đóa trà mi dịu dàng. Và kia nữa, những tán cây bách tùng mạnh mẽ vươn cao đang mùa trổ lá… Thật dễ đoán phải không, cháu sẽ rất hài lòng và người khác cũng vậy. Mọi người sẽ tìm đến vườn hoa của cháu để có những giây phút hòa mình với thiên nhiên, để thư giãn tâm hồn…”

[show_Qc_Ads_Post]

Với cách nói chuyện thủ thỉ, tâm tình như thế, thông điệp bí mật mà vị bác sĩ muốn gửi chàng trai đó chính là ta nên biết cách quan tâm đến chính bản thân mình.

“Bởi chỉ khi nào biết cách quan tâm đúng mức đến bản thân và cảm thấy hài lòng với chính mình thì khi đó chúng ta mới có thể cảm nhận được niềm vui đến từ bên ngoài. Rồi nhờ đó mà chúng ta vui hơn, làm việc tốt hơn và lại có thể sẵn lòng giúp đỡ kẻ khác. Thật khó để trở thành chỗ dựa cho người khác một khi chính mình không tìm thấy điểm tựa cho bản thân.”

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta thường cảm thấy mình giống như một  gã mù đang lần mò trong con đường của chính cuộc đời mình mà không thể nhìn thấy một tia ánh sáng chiếu soi.

Phải chăng chính chúng ta đang tự bịt mắt mình lại? Và cũng chính vì cuộc sống quá bận rộn, những mối bận tâm của ngày hôm qua chưa hết đã đến rắc rối của ngày hôm sau. Có bao giờ bạn nghe thấy trong chính con người bạn đang cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng lại. Điều đó khiến cho tiếng nói nội tâm của chúng ta trở nên yếu ớt hơn bao giờ hết. Lúc này đây, chúng ta thật sự cần đến một phút cho bản thân mình.

“Bỏ tất cả mọi thứ qua một bên và bắt đầu dành một phút nhìn lại mình, cho riêng mình”. 

Phút nhìn lại mình
Phút nhìn lại mình

Chỉ cần một phút thôi, mặc dù rất ngắn nhưng tác dụng của nó mang lại to lớn hơn bao giờ hết. Nó chính là chiếc chìa khóa giúp bạn có thể khám phá thế giới nội tâm của mình- mà thế giới này lại chính là một cái tôi đầy phức tạp. 

 “Một phút tĩnh lặng dành riêng để quan tâm đến cái tôi đem lại cho mình rất nhiều điều… Những ai biết dành một phút nhìn lại mình sẽ có cơ hội điều chỉnh và giúp hiện tại của mình tốt hơn lên.”

 Cuốn sách “Một phút nhìn lại mình” một cách thật nhẹ nhàng và lắng đọng, đã giúp cho chúng ta được “cứu thoát” từ câu chuyện mà tác giả mang đến cho người đọc.

Cuốn sách mang đến cho người đọc những bài học về sự cho đi và nhận lại.

“Bạn không bao giờ cảm thấy mất khi đi khi yêu thương và cho đi. Bạn chỉ mất khi cố nhận lại”

“Một cách nữa để áp dụng thành công nguyên tắc quan tâm đến bản thân là phải biết cho đi. Bởi vì, khi một người còn có thể cho đi thì chứng tỏ người đó không phải sợ gì nữa cả.”

“Hãy cư xử với bản thân theo cách mà bạn thực sự mong muốn cách người khác đối xử với bạn.”

phút nhìn lại mình
phút nhìn lại mình

Đây có lẽ là một triết lý sống rất quen thuộc đối với mỗi người chúng ta, nhưng khi đặt vào trong cuốn sách này, chúng ta càng cảm thấy dễ hiểu hơn bao giờ hết. Khi chúng ta gửi trao cho những người xung quanh bằng tình yêu thương, những hành động tốt đẹp thì từ trong chính sâu thẳm trái tim ta luôn cảm thấy hạnh phúc và thanh thản.

Bạn sẽ không bao giờ bị mất gì khi trao đi mà ngược lại, bạn sẽ được đền đáp giúp đỡ từ phía người khác bất cứ khi nào bạn cần. Đối với những người ích kỷ, chỉ muốn nhận lại thì mới là những người không có gì cả.

Với giọng văn và lối viết rất đỗi tự nhiên của tác giả  Spencer Johnson đã dẫn dắt người đọc vào một cuộc hội thoại của hai nhân vật bác sĩ tâm lý và chàng trai trẻ rất mạch lạc mà thân tình.

Những triết lý sống được tác giả nêu ra được kiến giải rất gần gũi mà bình dị dễ đi vào lòng người đọc.

[show_Qc_Ads_Post]

Cuốn sách “Phút nhìn lại mình” là một câu chuyện thực tế của chàng trai trẻ đang gặp những khó khăn, áp lực trong cuộc sống mang lại cho chúng ta sự hữu ích và sâu sắc về cách nhìn nhận những vấn đề tồn tại. Qua đó chúng ta có thể tự điều chỉnh mình để vượt qua được những trở ngại ấy.

Đôi khi, sự nghiệp thành công có thể là mục đích, lý tưởng mà hầu hết mọi người đều muốn vươn tới. Nhưng nếu chúng ta chứ chăm chăm vào những mục đích ấy mà không hiểu được đâu mới là điều ý nghĩa đối với bản thân mình nhất.

Chúng ta không phân biệt được đâu là cái mình muốn và đâu là cái mình thật sự cần. Nhiều người nhất là những người trẻ hay bị rối ren và loay hoay trong vòng xoáy này.

Chính cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn những hướng lựa chọn xác đáng và phù hợp nhất.

Đôi lúc, mỗi người chúng ta cần phải đơn giản hóa mọi vấn đề thay vì biến mọi thứ trở nên phức tạp. Và chính thái độ lựa chọn cách sống và ước là quyền của mỗi chúng ta. Bạn có thể chọn lựa cho mình một trong hai cảm xúc là yêu thương và sợ hãi. Như bác sĩ tâm lý trong câu chuyện đã nói: 

“Quyết định xuất phát từ sợ hãi đều tạo ra những ảnh hưởng không tốt. Ngược lại, với yêu thương, bạn sẽ thấy mình thật vui vì đã sống thật với con người mình.”

Phút nhìn lại mình
Phút nhìn lại mình

Một cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời bạn

“Trong cuộc sống có những lúc cần hướng về phía trước, suy nghĩ và chuyển động nhanh, có những lúc cần tĩnh lặng, nhìn lại và điều chỉnh”.

Một phút nhìn lại mình
Một phút nhìn lại mình

Đây là một cách tư duy rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Nó giống như một chân lý sống, là kim chỉ nam trong cách đối mặt với những áp lực do cuộc đời tác động đến.

Như chúng ta thấy, thành công và áp lực cuộc sống đôi khi sẽ mâu thuẫn với nhau. Khi cùng một lúc có quá nhiều nghịch cảnh như áp lực công việc, những lo toan bộn bề đã khiến chúng ta sống quá nhanh và vội vàng trong cuộc sống.

Lúc này đây, chúng ta thực sự muốn tìm thấy được sự thanh thản trong tâm hồn mình, tìm được sự tĩnh lặng của nội tâm. Qua đó, ta có thể đánh thức và khơi gợi lại được những cảm hứng và sức mạnh tiềm tàng bên trong để tìm thấy được niềm vui, ý nghĩa đích thực của cuộc sống và thành công hơn.

Hãy đọc “Phút nhìn lại mình”- để lắng nghe và cảm nhận.

“Trong cuộc sống có những lúc cần hướng về phía trước, suy nghĩ và chuyển động nhanh, có những lúc cần tĩnh lặng, nhìn lại và điều chỉnh. Mọi thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống đều bắt đầu từ nguồn sáng nội tâm”

Thao khảo: nhà sách online Tiki.vn

Tham khảo sách “Phút nhìn lại mình”

[show_coupon_end_post]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *