Những cuốn sách hay nên đọc trong đời

Sách hay nên đọc

Sách từ lâu đã trở thành một phần thiết yếu đối với cuộc sống con người. Không chỉ là một phương tiện giải trí, sách còn là nguồn tri thức vô tận, giúp cho con người mở rộng hiểu biết trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Thậm chí có những quyển sách còn thay đổi cả cuộc sống của một người. Hãy cùng tìm hiểu top 7 cuốn sách hay nên đọc trong đời nhé!

1. Đắc Nhân Tâm (How To Win Friends & Influence People) – Dale Carnegie

Không hề quá lời khi nói rằng “Đắc Nhân Tâm” là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Sách viết về những cách đối nhân xử thế và cả nghệ thuật thu phục lòng người sao cho mọi người đều yêu mến mình. Dù được viết từ những năm 1930 nhưng những câu chuyện, những bài học, lời khuyên trong sách cho đến ngày nay vẫn còn nguyên giá trị.

tóm tắt sách đắc nhân tâm
tóm tắt sách đắc nhân tâm

Xem tóm tắt sách tại đây.

2. Thế giới phẳng (The World Is Flat) – Thomas Loren Friedman

Có thể nói đây là một tác phẩm kinh điển trong lĩnh vực kinh tế, chính trị. Bản thân tác giả Thomas L. Friedman là một nhà báo của tờ báo nổi tiếng thế giới New York Times nên ông có rất nhiều cơ hội để đi nhiều nơi, tổng hợp nhiều thông tin, sự kiện, số liệu không dễ gì có được và viết nên một quyển sách về thế giới.

Thế giới phẳng
Thế giới phẳng

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin của thế kỷ 21, khoảng cách giữa các quốc gia, dân tộc gần như bị xóa nhòa, hay nói cách khác, thế giới đang trở nên “phẳng” hơn. Các nước sẽ phải đối mặt với những thách thức, cơ hội gì? Những mâu thuẫn, rào cản, xung đột sẽ giải quyết như thế nào? Tất cả đều được đưa ra với một cái nhìn toàn cảnh trong “Thế giới phẳng”. Đây xứng đáng là cuốn sách hay nên đọc trong đời mỗi người.

Xem tóm tắt sách “Thế giới phẳng” tại đây.

3. Giết con chim nhại (To Kill a Mockingbird) – Harper Lee

Gây tò mò ngay từ cái tên – “Giết con chim nhại” là một tác phẩm văn học Mỹ đã từng tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Câu chuyện được kể dưới góc nhìn của cô bé Scout và ông bố luật sư Atticus. Sau những trò nghịch ngợm thường ngày của Scout là những nỗ lực của Atticus trong việc bào chữa cho Tom Robinson – một người đàn ông da đen nghèo khổ bị vu khống cưỡng hiếp một cô gái da trắng.

Sự phân biệt chủng tộc khắc nghiệt ở Mỹ khiến việc cứu Tom gần như là không thể, nhưng Atticus vẫn cố gắng. Ông dạy cho những đứa con của mình rằng không phải tất cả những cố gắng sẽ được đền đáp, đấu tranh không phải luôn luôn chiến thắng. Nhưng nếu ta cố gắng hết sức, chí ít cũng nắm được vài phần thắng. Còn buông bỏ ngay từ đầu thì nắm chắc 100% thất bại. Đây là cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống!

4. Người giàu nhất thành BABYLON | GEORGE S. CLASON

Đây là một cuốn sách với vô vàn các triết lý cuộc sống mà bạn sẽ phải đọc nhiều lần mới hiểu hết được. Đơn giản thông qua cuộc hành trình đi tìm kho báu của một cậu bé chăn cừu, tác giả đã lồng vào đó những giá trị sâu sắc. Cuộc hành trình phải chăng chính là chặng đường đi tìm hạnh phúc, ước mơ, ý nghĩa cuộc sống của mỗi người trong chúng ta? Có thật là khi mình thật sự mong muốn điều gì thì “toàn vũ trụ sẽ chung sức” giúp mình?

Người giàu nhất thành babylon
Người giàu nhất thành babylon

Xem chi tiết ” 7 cách kiếm tiền từ Người giàu nhất thành Babylon ” tại đây.

5. Đường bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazi

Đọc cuốn sách này, ta thấy được ở Keith mọi tố chất của một con người thành đạt: một người sẵn sàng đứng dậy sau những vấp ngã, một người luôn xem nghịch cảnh làm nhân tố thúc đẩy bản thân một cách mạnh mẽ hơn, một người luôn tin vào những khả năng và nỗ lực bằng mọi giá để nắm bắt những khả năng ấy cho dù việc đó liều lĩnh và rủi ro đến nhường nào, một người có tài quảng giao rộng rãi và có thể trở thành một người bạn tin cậy của bất cứ ai, một người không bao giờ dừng lại trên con đường tìm kiếm cơ hội gây dựng mối quan hệ bởi đó là niềm đam mê, là điều sống còn, ý nghĩa nhất…. Chính ở Keith, ta nhận ra những thiếu sót của chính bản thân mình.Keith luôn sống ngoài vùng an toàn và chính vì thế, ông đã đạt được những thành công ngoài mong đợi và tích lũy được những kinh nghiệm quý báu.

đừng bao giờ đi ăn một mình
đừng bao giờ đi ăn một mình

Xem review sách ” Đường nào giờ đi ăn một mình ” tại đây.

6. Hành trình về phương đông

Hành trình về phương Đông kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người.

Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, diện kiến nhiều pháp thuật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ,…họ được tiếp xúc với những vị chân tu thông thái sống ẩn dật ở thị trấn hay trên rặng Tuyết Sơn.

Hành trình về phương đông
Hành trình về phương đông

Xem review sách ” Hành trình về Phương Đông ” tại đây.

7. “Nhà giả kim” của Paulo Coelho

Nếu bạn chưa đọc “Nhà giả kim”, bạn đang bỏ lỡ cuốn tiểu thuyết xuất sắc nhất của văn học đương đại.

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất lịch sử, với 65 triệu bản và được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau. Câu chuyện về Santiago, cậu bé chăn cừu trên hành trình đi tìm “Truyền thuyết riêng mình”, đã động viên mọi người trên toàn thế giới sống giấc mơ của họ.

10 bài học đắt giá từ “Nhà giả kim”
10 bài học đắt giá từ “Nhà giả kim”

Xem 10 bài học đắt giá từ “Nhà giả kim” tại đây.

Tham khảo các đầu sách

[show_coupon_end_post]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *