Mặt Dày Tâm Đen – bí quyết thành công

mặt dày tâm đen

Mặt Dày, Tâm Đen mô tả quy luật bí mật của tự nhiên vốn chi phối cách hành xử thành công trong mọi khía cạnh của cuộc sống.”

Nhữnh người Mỹ tiên phong sở hữu nó. Các doanh nhân châu Á sử dụng nó. Từ xưa đến nay, tất cả những người thành công đều sử dụng nó. Mặt Dày, Tâm Đen là trí khôn của tâm hồn, không phân biệt quốc tịch, chủng tộc hay tôn giáo..

Mặt dày tâm đen
Mặt dày tâm đen

Có một bí quyết ẩn trong mọi thành công. Những người Mỹ tiên phong nắm rõ nó. Các doanh nhân Châu Á sử dụng nó. Giờ đây, Chin-Ning Chu, chuyên gia hàng đầu thế giới về tư duy kinh doanh phương Đông, giải thích qui luật tự nhiên kiên kết giữa tư tưởng và thành tựu cụ thể. Kết hợp cả triết lý phương Đông và phương Tây, Tâm Đen – Mặt Dày chỉ ra cách thức giải phóng và tận dụng sức mạnh tích cực lớn lao ẩn trong mỗi chúng ta.

[show_Qc_Ads_Post]

Mặt dày, Tâm đen là cuốn sách của tác giả Chin – Ning – Chu một chuyên gia về tư duy kinh doanh. Chin – Ning – Chu đã vận dụng cả triết lý phương Đông và phương Tây để giải thích quy luật tự nhiên liên kết giữa tư tưởng và thành tựu cụ thể. Khi đọc “Mặt dày, Tâm đen” bạn sẽ tìm thấy cách thức giải phóng và phát huy sức mạnh ẩn giấu trong con người mình. Hơn thế nữa, tác giả còn chia sẻ bí quyết thành công của các vị vua chúa, của những người Mỹ tiên phong và của các doanh nhân châu Á.

Mặt dày tâm đen
Mặt dày tâm đen

Người Mỹ liên tục bị các phương tiện truyền thông dội bom bằng những hình ảnh thành công và hạnh phúc.Thành công thường được đánh giá qua tài sản: xe hơi, đồng hồ hiệu, quần áo mốt mới nhất.Thế nhưng, một cuộc đời thành công là cuộc sống có ý thức và theo đuổi con đường của chính mình chứ không phải chạy theo những giấc mơ hay hoàn thành những kỳ vọng của người khác.

Nhiều người hoàn toàn bị ám ảnh bởi việc theo đuổi những cảm giác phấn chấn giả tạo đến mức họ chối bỏ sự tồn tại của những khó khăn trong cuộc sống. Một thái độ tích cực rất quan trọng, nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện. Hiểu được cách để vượt lên nỗi đau, sự ngờ vực và thất bại là một yếu tố quan trọng để chiến thắng trong tấn trò đời. Chúng ta thường quá bận tâm đến những gì làm chúng ta sung sướng đến mức quên đi những điều làm chúng ta lớn lao.

[show_Qc_Ads_Post]

Tính cách không được tạo nên từ ánh nắng và hoa hồng. Giống như thép, nó được tôi trong lửa, rèn bởi búa và đe. Bằng cách tiếp cận với Mặt Dày, Tâm Đen, bạn sẽ có được một nhận thức mới. Một trong những kết quả của việc đọc cuốn sách này sẽ là sự sụp đổ quan niệm truyền thống của bạn về sự tàn nhẫn. Bạn sẽ học được rằng bằng cách xây dựng một sự tàn nhẫn không thể lay chuyển, bạn sẽ có sự tự do cần thiết để thành công trong việc thực hiện các nhiệm vụ của cuộc đời bạn.

Mặt dày tâm đen
Mặt dày tâm đen

Mặt Dày, Tâm Đen không phải là việc thành thạo một kỹ năng cụ thể, cũng không phải một điều tôi có thể trao cho bạn. Nó là sức mạnh nội tâm và trạng thái tự nhiên của con người thật của bạn, nơi mà niềm vui tuyệt đối, lòng dũng cảm và lòng trắc ẩn là một phần không thể tách rời của bạn.

Bằng cách khơi dậy sức mạnh này, tới bất kì mức độ nào bạn có thể làm, bạn chẳng thể nào không hưởng lợi từ đó. Sức mạnh của Mặt Dày, Tâm Đen sẽ hướng dẫn hành động sao cho hiệu quả và dẫn bạn đến những kết quả mong muốn.Hơn hết, bằng cách khơi dậy sức mạnh này bên trong bạn, bạn sẽ đạt được sự minh xác và sự tập trung không thể lay chuyển để giúp bạn khám phá và hoàn thành định mệnh thực sự của bạn.

[show_Qc_Ads_Post]

Nội dung cuốn sách “Mặt Dày – Tâm Đen”:

“Mặt dày” trong tiêu đề có nghĩa là gì? Chu chỉ đơn giản kết hợp quan niệm của Châu Á về bộ mặt, thể diện và quan niệm của người phương Tây về sự tự nhận thức của bản thân cho phép chúng ta chấp nhận sự phê bình. Chu quan sát thấy rằng nếu bạn sẵn sàng chấp nhận người khác không thích bạn thì bạn sẽ tiến rất xa.

Chu lưu ý rằng mọi người có xu hướng chấp nhận sự đánh giá của chúng ta về chính bản thân. Không quan trọng người khác nghĩ về bạn như thế nào mà chính bạn suy nghĩ gì về mình. Nếu thể hiện sự tự tin, tự nhiên thành công sẽ đến với bạn. Khi nghi ngờ bản thân, ắt sẽ tạo ra một cảm giác thiếu năng lực.

Còn “tâm đen” trong cuốn sách nhắc tới điều gì? Trong khi quan niệm mặt dày là việc người khác nhìn bạn như thế nào thì ý tưởng tâm đen là về việc đạt được mục đích.

Người có tim đen dường như thiếu lòng trắt ẩn, tuy nhiên đôi khi thiếu đặc điểm phù phiếm ấy lại mang đến kết quả tốt. Vì nếu Jack Welch không sa thải người thiếu năng lực và tinh gọn bộ máy hoạt động thì gã khổng lồ General Electric sẽ khó có được sự linh hoạt và thành công.

Chính việc đạt được mục đích của mình đã đẩy Welch vào hoàn cảnh làm dâu trăm họ vì không ít nhân viên ghét hoặc cảm thấy ông là người “xấu”.

“Thỉnh thoảng, để giữ vững mục tiêu và kết quả tốt đẹp chung cho tổng thể, bạn phải hành động dứt khoát và có đôi chút tàn nhẫn.” Chu nói.

[show_Qc_Ads_Post]

Bóng đêm và ánh sáng

Hãy thừa nhận rằng mọi người đều là sự kết hợp của bóng tối và ánh sáng. Vũ trụ quá rộng lớn và đầy những sự đối ngịch để cho phép một “đặc điểm khác” tồn tại. Để có đủ nghị lực cần thiết nhằm sống trọn vẹn, bạn phải đánh giá đúng và sử dụng mọi khía cạnh tính cách của bạn.

Nếu muốn thể hiện khía cạnh ngọt ngào và được thật nhiều người yêu mến, bạn sẽ mất các cơ hội nếu nó đòi hỏi bạn phải cứng rắn và lạnh lùng. Khi bạn vốn là người suy nghĩ tiêu cực, hãy tận dụng điều đó và đừng cố ép mình vào một khuôn mẫu tích cực. Chu nói đừng rơi vào bẫy khi nghĩ rằng bạn phải thay đổi bản chất con người có sẵn nhằm đạt thành công. Vì bạn có thể đạt được mọi điều theo cách mà bạn vốn có.

[show_Qc_Ads_Post]

Sự mềm mỏng

Những giảng viên môn võ nhu đạo có một triết lý vàng để dạy các võ sinh của mình rằng: “hãy mềm dẻo như cây liễu, đừng cứng ngắc như cây sồi.” Còn tác giả cũng muốn truyền tải cùng một thông điệp nhưng theo cách dễ hiểu hơn là để tồn tại và phát triển, bạn phải có được khả năng biết thua.

Một người mặt dày tim đen sẽ không phải lúc nào cũng đánh trả nếu bị tấn công. Họ sẽ chấp nhận cú đánh nếu việc đó có nghĩa rằng khi chịu thua sẽ giúp họ đạt được mục đích sau cùng. Như hoàng đế nước Pháp, Napoleon đại đế từng nói rằng: “Thua một trận đánh không quan trọng bằng việc thắng cả cuộc chiến.”

Theo Chu, ở Châu Á, người anh hùng không được đánh giá cao vì lòng dũng cảm săn bắt hổ, mà là vì sức mạnh và khả năng chịu đựng khi bị so sánh như con heo. Muốn tiến xa, bạn phải vứt bỏ lòng kiêu hãnh và ngạo mạn.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập việc nói dối nhưng không lừa đảo. Việc nói dối cũng là cả một nghệ thuật mà bạn cần phải học để phân biệt giữa nó với sự lừa đảo. Đôi khi, để đạt được điều gì đó to lớn và dành được sự kính trọng, khó có thể thành công nếu không có sự mưu mẹo và không ngoan trong hành động cũng như lời nói.

[show_Qc_Ads_Post]

Trích một câu chuyện trong sách nói về Mặt Dày – Tâm Đen

VỊ THẦY TU VÀ CÔ GÁI ĐIẾM

Trong 1 thị trấn nọ ở Ấn Độ, có 1 vị thầy tu sinh sống. Ông rất được kính trọng, ông giữ giới rất nghiêm khắc, không ăn thịt cá ,tránh xa hành tỏi, không uông rượu hút thuốc.Ông đọc kinh 3 lần 1 ngày, luôn đọc thần chú với tất cả trang nghiêm…. (nói chung là Ông tu hành rất Tốt )

Vị thầy tu đó sống ở tầng đầu tiên trong khu nhà của mình, và ở cùng tầng này của khu nhà đồi diện là nơi ở 1 cô gái điếm. Hằng ngày cô gái phải làm công việc của mình…Tuy vị thầy tu sống độc thân,không hề có quan hệ tình dục nhưng vẫn bị ám ảnh , ông quan sát cô ta và nghĩ cô ta xấu xa,độc ác, đáng ghét làm sao ?….

Những khi cô gái điếm có thời gian rãnh rổi, cô nhìn về phía vị thầy tu với vẽ ăn năn hối tiếc. Cô nghĩ ông ta quả là người trong sạch và thần thánh. Và nhìn lại mình quả sống trong tồi tệ. Than ôi ! Chẳng còn hy vọng gì dành cho ta cả !

Thời gian trôi qua,và vào 1 ngày kia cả 2 cùng chết .
Vị thầy tu với tang lễ long trọng , có gỗ chiên đàn trầm hương đốt lên và với môn đồ vây quanh. Còn cô gái chết trong cô độc,người ta mang xác cô đi thiêu không có nghi lễ gì cả.

Linh hồn của cà 2 sang thế giới bên kia. Họ được nhận giấy chỉ định nơi sẽ đến. Miếng giấy của cô gái viết “thiên đường ” còn miếng giấy của vị thầy tu là “địa ngục “

Vị thầy tu thất vọng lên tiếng :” Thế này mà công bằng sao ? Một cô gái đáng ghét lên thiên đường, một ngưòi trong sạch như tôi xuống địa ngục ? “

Ông thầy tu được trả lời :

“Này vị thầy tu, ông đã giử mình trong sạch, ông đã tiến hành những nghi thức và nghi lễ, cho nên khi ông chết, cơ thể của ông được đối xử với sự tôn kính cùng nghi thức trọng thể. Nhưng hãy nhìn lại những gì ông đã suy nghĩ : ngày này qua ngày khác ông luôn nghĩ cô ta là 1 sinh vật đáng ghét, cô ta độc ác ,… Còn cô gái thì luôn nghĩ rằng ông thật trong sạch, con người thần thánh , hãy cứu vớt cho tôi, hãy giải thoát cho tôi ,…Tất nhiên cơ thể cô ta thực hiện hành động không trong sạch và kết quả cô ta bị đối xử khinh thường và hỏa táng không có nghi thức gì . Nhưng suy nghĩ của cô ta rất cao thượng và rất trong sáng nên cô ta được gởi tới thiên đường. Còn ông, bởi vì ý nghĩ xấu ,coi thường khinh rẽ người khác,đầy sự độc ác, ,,, nên ông phải xuống địa ngục. “
Trích từ sách ” Mặt dày tâm đen”. Xem chi tiết sách tại nhà sách online tiki.vn tại đây

Tham khảo sách ” Mặt Dày Tâm Đen”

[show_coupon_end_post]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *