Cây Thằn Lằn (Vẩy ốc) điểm tô không gian xanh nhà bạn | Cần Thơ | TP Hồ Chí Minh

Cây Thằn Lằn

Cây Thằn Lằn còn có các tên gọi khác như: Bò, dây Thằn Lằn, cây Vẩy Ốc, cây Trâu Cổ. Tên khoa học là: Ficus pumila, thuộc họ: Moraceae. Có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ.

Cây thằn lằn
Cây thằn lằn

Là một loại cây thường xanh thân bò, bám rất chắc trên nhiều bề mặt như đá, gỗ, tường…Do đó, ở các ngôi biệt thự, khu nghỉ dưỡng…, người ta thường trồng và để leo tường, bò lan ra đất nhằm tạo vẻ cổ kính, mang lại sự mát mẻ, xanh tươi cho ngôi nhà.

Ngoài ra, tác dụng của cây còn dùng để chữa nhiều bệnh.

Là một trong những loại cây dễ trồng và ít tốn công chăm sóc

Nhân giống Cây

Dây được nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

Cây thằn lằn cẩm thạch nhân giống bằng phương pháp giâm cành

Cắt một đoạn nhỏ dài khoảng 20-30 cm, cắm vào chậu đã chứa đất, tưới nước vừa đủ ẩm. Sau đó, đặt chậu ở nơi mát mẻ, ẩm và nhiều ánh sáng tự nhiên để cành giâm nhanh phát triển.

Cây thằn lằn
Cây thằn lằn

Cách trồng Cây Thằn Lằn

Khi cành giâm đã ra nhiều rễ và mọc chồi thì mang đi trồng. Đất trồng cây có thể là đất thịt, đất thịt pha, đất cát…vì nó có khả năng phát triển trên nhiều loại đất khác nhau.

Đào một lỗ phù hợp kích thước của cành đã giâm được mang đi trồng, đặt cành vào lỗ, lấp đất lại, tưới nước.

Cây thằn lằn
Cây thằn lằn

Cách chăm sóc Cây

Trồng cây ở nơi nhiều nắng, nhiều ánh sáng sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn, lá xanh hơn. Nhưng cây vẫn có thể sinh trưởng ở nơi râm mát, ít nắng.

Cây thằn lằn đột biến
Cây thằn lằn đột biến

Dây chịu được nắng nóng, mưa dài ngày và không cần nhiều nước. Vì vây, cho dù trời nắng, cây cũng không cần tưới thêm nước hay khi mưa nhiều dài ngày cũng không sợ cây bị úng.

Cây thằn lằn cẩm thạch
Cây thằn lằn cẩm thạch

Nhưng trong giai đoạn giâm cành và mới trồng, thì cần đảm bảo đủ lượng nước để cây phát triển tốt.

Hơn nữa, nếu muốn tốc độ nảy chổi và phủ kín tường của dây nhanh hơn thì tưới nước đều đặn 1 lần/ngày và bón thêm một ít phấn bón lá ( nhưng không cần phải thường xuyên ).

Cây thằn lằn cẩm thạch
Cây thằn lằn cẩm thạch

Cây không cần chăm sóc nhiều, không cần cắt tỉa, hầu như không có sâu bệnh. Vậy nên trồng và chăm sóc cây không tiêu tốn nhiều thời gian, nhưng vẫn có một không gian sống xanh và đẹp.

Cường’s Garden – Cơ sở cung cấp các loại cây cảnh giá rẻ

Cường’s Garden chuyên cung cấp cây cảnh nội thất, văn phòng, cây công trình tại Cần Thơ, TP. HCM và các tỉnh miền Tây với giá thành hợp lý. Ngoài ra đây cũng là nơi nhân giống, lai tạo nhiều giống hoa kiểng mới nhập từ các nước về thuần chủng.

Cường’s Garden là nơi tư vấn, hướng dẫn tận tình cách chăm sóc cây và đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ quãng đời của cây, chỉ cần gặp vấn đề, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Cường’s Garden chuyên sản xuất và phân phối các loại cây cảnh mang lại tài lộc giá rẻ, đa dạng chủng loại.

Cây tắc kè thái

Chúng tôi cam kết với các bạn:

Nơi chăm sóc khách hàng tận tình nhất.

Chất lượng hàng hóa luôn đi đầu trong kinh doanh.

Giao hàng tận tay.

Giá thành phù hợp.

Liên hệ với Cường’s Garden để được hỗ trợ tư vấn:

Hotline/Zalo: 0919.466.723 hoặc 0847.141.787

Fanpage: https://www.facebook.com/hoakienggiare

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.